CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU THIÊN NHIÊN

03-11-2022

Lợi ích của tinh dầu thiên nhiên cho sức khỏe 

Tinh dầu thường được sử dụng trong liệu pháp hương thơm, một dạng thuốc thay thế sử dụng các chất chiết xuất từ ​​thực vật để hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên, một số lợi ích về sức khỏe liên quan đến các loại dầu này đang gây tranh cãi. Bài viết này cung cấp thêm các thông tin để giải thích tất cả về tinh dầu và tác dụng của tinh dầu đối với sức khỏe

Tinh dầu là gì?

Tinh dầu, những hợp chất được chiết xuất từ ​​thực vật. Các hợp chất thơm độc đáo mang lại cho mỗi loại tinh dầu bản chất đặc trưng- tinh dầu thơm.

Tinh dầu thu được qua quá trình chưng cất bằng hơi nước và hoặc nước hoặc các phương pháp cơ học, chẳng hạn như ép lạnh. Khi các hóa chất hương thơm đã được chiết xuất, chúng được kết hợp với dầu vận chuyển để tạo ra một sản phẩm dễ dàng sử dụng.

Phương pháp sản xuất tinh dầu rất quan trọng, vì tinh dầu thu được qua các quá trình hóa học không được coi là tinh dầu thực sự.

Tinh dầu hoạt động như thế nào?

Tinh dầu được sử dụng phổ biến nhất trong liệu pháp trị liệu hương thơm. Tinh dầu không được dùng để nuốt. Các hóa chất trong tinh dầu có thể tương tác với cơ thể của bạn theo một số cách khác nhau, hẳng hạn như: khi thoa lên da.

Người ta cho rằng một số phương pháp ứng dụng nhất định có thể cải thiện khả năng hấp thụ, chẳng hạn như chườm bằng nhiệt hoặc lên các vùng khác nhau của cơ thể hoặc sử dụng tinh dầu xông hơi.

Hít hương thơm từ các loại tinh dầu có thể kích thích các khu vực của hệ thống limbic trong cơ thể,- tác động đến cảm xúc, hành vi, khứu giác và trí nhớ dài hạn.

Hệ thống limbic tham gia rất nhiều vào việc hình thành ký ức, và có thể giải thích một phần lý do tại sao những mùi quen thuộc có thể kích hoạt ký ức hoặc cảm xúc. Hệ thống limbic cũng đóng một vai trò trong việc kiểm soát một số chức năng sinh lý vô thức trong đó bao gồm: Nhịp thở, nhịp tim và huyết áp.

Các loại tinh dầu phổ biến

Có hơn 90 loại tinh dầu với các hương thơm khác nhau và có lợi cho sức khỏe. Một số loại tinh dầu phổ biến và những lợi ích về sức khỏe liên quan đến chúng:

Bạc hà: Được sử dụng giúp tăng cường năng lượng của cơ thể và hỗ trợ tiêu hóa

Hoa oải hương: Dùng để giảm căng thẳng

Gỗ đàn hương: Được sử dụng để làm dịu hệ thần kinh và giúp tập trung tốt hơn

Cam Bergamot: Được sử dụng giups giảm căng thẳng và cải thiện các tình trạng liên quan đến da như bệnh chàm

Hoa hồng: Được sử dụng giúp cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng

Chamomile: Được sử dụng để cải thiện tâm trạng cũng như tạo cảm giác thư giãn

Ylang-Ylang: Được sử dụng trong điều trị đau đầu, buồn nôn và các bệnh ngoài da

Cây trà: Được sử dụng để chống lại nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch

Hoa nhài: Được sử dụng giúp chống tình trạng trầm cảm, sinh con và giảm ham muốn tình dục

Chanh: Được sử dụng để hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời hương thơm của chanh cũng giúp cải thiện tâm trạng, đau đầu ...

Có hơn 90 loại tinh dầu thơm khác nhau với nhiều lợi ích sức khỏe

Lợi ích sức khỏe của tinh dầu

Mặc dù chúng được sử dụng rộng rãi, nhưng ít người biết đến khả năng của các loại tinh dầu để điều trị một số tình trạng sức khỏe. Một số bằng chứng về các vấn đề sức khỏe phổ biến mà tinh dầu và liệu pháp hương thơm đã được sử dụng để điều trị.

Căng thẳng và lo lắng

Người ta ước tính rằng 43% những người bị căng thẳng và lo lắng sử dụng một số hình thức liệu pháp thay thế để giúp giảm các triệu chứng.

Mùi hương của một số loại tinh dầu có thể hoạt động cùng với liệu pháp truyền thống để điều trị lo âu và giảm căng thẳng.

Sử dụng tinh dầu trong khi mát-xa có thể giúp cơ thể giảm căng thẳng, mặc dù tác dụng chỉ tồn tại trong quá trình mát-xa

Nhức đầu và đau nửa đầu

Vào những năm 90, một số nghiên cứu thực hiện ứng dụng tinh dầu đã phát hiện ra rằng việc thoa hỗn hợp dầu bạc hà và ethanol lên trán và thái dương, khi đó sẽ làm cho các đối tượng nghiên cứu cảm thấy giảm tình trạng đau đầu.

Hơn nữa, khi thoa hỗn hợp hoa cúc và dầu mè lên thái dương có thể điều trị chứng đau đầu và đau nửa đầu. Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu chất lượng chuyên sâu về vấn đề này.

Ngủ và mất ngủ

Tinh dầu hoa oải hương đã được chứng minh giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của phụ nữ sau khi sinh con, cũng như bệnh nhân mắc bệnh tim.

Kết quả đánh giá của 15 nghiên cứu về tinh dầu và giấc ngủ. Kết quả thu được khi sử dụng các loại tinh dầu - chủ yếu là dầu hoa oải hương - có tác động tích cực đến thói quen ngủ.

Giảm viêm

Tinh dầu có thể giúp chống lại các tình trạng viêm nhiễm của cơ thể. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy ăn kết hợp sử dụng tinh dầu cỏ xạ hương và oregano giúp làm thuyên giảm bệnh viêm đại tràng.

Tuy nhiên, vẫn còn rất ít nghiên cứu trên người thực hiện kiểm tra tác động của những loại dầu này đối với các bệnh viêm nhiễm. Do đó, hiệu quả và độ an toàn của những loại tinh dầu này vẫn chưa được biết rõ.

Kháng sinh và chất chống vi trùng

Sự gia tăng của vi khuẩn kháng kháng sinh đã khiến cho mọi người quan tâm hơn tới việc tìm kiếm hợp chất khác có thể chống lại những nhiễm trùng do vi khuẩn gây nên. Chẳng hạn như tinh dầu bạc hà và dầu cây trà có tác dụng kháng khuẩn khá tích cực.

Mặc dù những kết quả nghiên cứu này đều thực hiện trong ống nghiệm nhưng kết quả này có thể giúp đưa ra các căn cứ để tiếp tục nghiên cứu tác dụng của tinh dầu đối với cơ thể người.

Một số loại tinh dầu thơm có thể làm giảm lo lắng, căng thẳng

Cách chọn đúng loại tinh dầu

Một số lời khuyên sau để chỉ chọn những loại dầu chất lượng cao:

Độ tinh khiết: Tìm một loại dầu không có chất phụ gia hoặc dầu tổng hợp. Các loại dầu nguyên chất thường liệt kê tên thực vật của loài thực vật (chẳng hạn như Lavandula officinalis) hơn là các thuật ngữ như tinh dầu hoa oải hương.

Chất lượng: Tinh dầu thật gồm những loại tinh dầu ít bị thay đổi nhất trong quá trình chiết xuất. Chọn loại tinh dầu không chứa thành phần các hóa chất đã được chiết xuất qua quá trình chưng cất hoặc ép lạnh cơ học.

Thương hiệu sản xuất: Mua sản phẩm của một thương hiệu có danh tiếng để có các sản phẩm chất lượng cao.

An toàn và tác dụng phụ khi sử dụng tinh dầu

Sử dụng kết hợp với dầu nền để sử dụng trên da, hầu hết các loại tinh dầu đều được coi là an toàn. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng với một số đối tượng bao gồm phụ nữ mang thai, trẻ em và vật nuôi.

Tinh dầu cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ, bao gồm: phát ban, cơn hen suyễn, đau đầu, phản ứng dị ứng

Trong khi tác dụng phụ phổ biến nhất của tinh dầu: phát ban, tinh dầu có thể gây ra các phản ứng nghiêm trọng hơn, và chúng có liên quan đến một trường hợp tử vong. Ví dụ, các loại dầu thường có liên quan đến phản tác dụng phụ như: oải hương, bạc hà, cây trà.

Trong dầu quế có nhiều phemol, có thể gây kích ứng da và không nên sử dụng trên da khi chưa kết hợp với dầu nền. Trong khi đó, tinh dầu làm từ trái cây họ cam quýt có thể làm gia tăng phản ứng của da với ánh nắng đồng thời có thể xảy ra bỏng.

Uống tinh dầu không được khuyến khích, vì làm như vậy có thể có hại và với một số liều lượng có thể gây tử vong

Tinh dầu thường được coi như an toàn để hít hoặc thoa lên da nếu chúng được kết hợp với dầu nền. Chúng không nên được ăn. Tuy nhiên, bằng chứng hỗ trợ cho nhiều tuyên bố về sức khỏe liên quan của chúng còn thiếu và hiệu quả của tinh dầu thường bị phóng đại. Đối với các vấn đề sức khỏe, sử dụng tinh dầu như một liệu pháp bổ sung có thể vô hại. Tuy nhiên, nếu tình trạng sức khỏe của bạn ở trạng thái nghiêm trọng hoặc đang dùng thuốc, bạn nên thảo luận về việc sử dụng chúng với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Máy Xông Tinh Dầu Cho mọi không gian 

Để có thể loại bỏ được hết những mùi hóa chất khó chịu cần phải áp dụng các giải pháp tạo mùi thơm chuyên nghiệp tại Queen Oils Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, chúng tôi đã đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc từ các salon tóc, nail, nhà hàng, khách sạn, văn phòng, nhà vệ sinh, showroom ô tô, trung tâm thương mại, siêu thị, các chuỗi cửa hàng thời trang, vàng bạc, trang sức, chung cư, phòng ngủ, phòng khách, spa, thẩm mỹ viện, phòng GYM, Fitness, Yoga, bệnh viện, nha khoa, các sự kiện, hội nghị, tiệc cưới, tri ân khách hàng, sự kiện bất động sản…

Giải pháp tạo mùi thơm mà Queen Oils cung cấp cho khách hàng là sử dụng máy khuếch tán tỏa mùi hương thơm cho không gian lớn. Đây là dòng máy khuếch tán tinh dầu sử dụng tinh dầu nguyên chất không thêm nước, được sản xuất bằng công nghệ khuếch tán hiện đại nhất hiện nay.

Với nhiều mẫu máy phun tinh dầu đa dạng phù hợp với nhiều không gian, nhiều diện tích khác nhau Queen Oils tự tin cung cấp đến cho khách hàng một dịch vụ lựa chọ mùi xông tinh dầu và máy phun tinh dầu đơn giản, tiết kiệm và phù hợp nhất

Máy xông tinh dầu của Queen Oils luôn luôn tự hào được đồng hành với rất nhiều thương hiệu lớn tin dùng như Trung tâm thương mại Vincommerce, Cửa hàng Điện Thoại TGDĐ và Điện máy xanh, Chuỗi siêu thị cho mẹ và bé Concung, Chuỗi cửa hàng quần áo thời trang của An phước, .... 

Queen Oils - Giải Pháp Scent Marketing Cho Doanh Nghiệp Bí quyết thu hút khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu của bạn

Với giải pháp tiếp thì bằng mùi hương toàn diện, Queen Oils cung cấp các dòng máy khử mùi cao cấp, tinh dầu thiên nhiên, giúp doanh nghiệp của bạn tăng hiệu quả kinh doanh, tăng doanh số, tăng nhận diện thương hiệu, tối ưu hóa việc bán hàng ở từng cửa hàng và chi nhánh, tăng trải nghiệm cho khách hàng, giúp khách hàng tiết giảm chi phí đầu tư ban đầu. Nhớ vào hệ thống cao cấp dành riêng cho doanh nghiệp lớn, Queen Oils hỗ trợ lắp đặt, bảo hành 18 tháng, bảo trì vĩnh viễn, chi phí linh hoạt, tư vấn tận tình để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH TINH DẦU THIÊN NHIÊN QUEEN OILS

Showroom: 215 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh Đường đi đến shop

Địa chỉ: 137A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh Đường đi đến Shop

Điện thoại: 0969 18 77 22

Email: info@queenoils.com

Webiste: http://queenoils.com/