NHỮNG ÍCH LỢI TUYỆT VỜI CỦA MÙI HƯƠNG

11-15-2019

Không những trang hoàng cho không gian những nốt hương ngọt ngào, ít ai biết rằng mùi hương còn mang đến những ích lợi tuyệt vời cho cuộc sống.

Phân loại mùi hương

Có hai trường phái mùi hương chính, là mùi hương tự nhiên và mùi hương nhân tạo.

Mùi hương tự nhiên là hương thơm được chiết xuất trực tiếp từ các thành phần đến từ thiên nhiên. Như trái cây, hương hoa, thảo dược,... Trường phái mùi hương tự nhiên luôn mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống và sức khỏe. Người ta hay ví sẽ ngửi được “hồn” trong những nốt hương của thiên nhiên. Hồn hoa lá, hồn cây cỏ, hồn đất trời,...

Mùi hương nhân tạo là mùi hương được con người tạo ra từ phòng lab, dựa trên các cấu trúc phân tử của mùi hương thiên nhiên. Điểm cộng của trường phái này là chi phí rẻ hơn, giúp hạn chế khai thác thiên nhiên. Nhưng, phương pháp này lại không tốt cho sức khỏe khi sử dụng hóa chất để tạo mùi. Quan trọng hơn, bạn sẽ không ngửi được cái “hồn” thiên nhiên từ trường phái mùi hương này dù những nốt hương tạo ra có thể giống đến hơn 80% phiên bản gốc.

Lợi ích của mùi hương đối với sức khỏe

Ngoài góp phần làm không gian trở nên lãng mạn, tinh tế hơn, mùi hương còn có những tác dụng đáng kể cho sức khỏe. Có thể kể đến những ích lợi sau:

Tăng sự tập trung: làm việc trong không gian được ướp hương thơm sẽ giúp tâm trí giảm bớt căng thẳng, tăng sự tập trung đáng kể.

Giữ ẩm cho da: có những loại hương thơm tinh dầu đặc biệt tốt cho da như tinh dầu Oải Hương, Trầm Hương, Phong Lữ, giúp cung cấp độ ẩm và làm trẻ hóa làn da.

An thần, ngủ ngon: hương thơm từ tinh dầu Gỗ Hồng, Ngọc Lan Tây, Cam Hương có tác dụng cực kỳ tốt trong việc an thần.

Mùi hương tác động đến tinh thần

Sẽ không quá khi nói mùi hương chính là sự xoa dịu êm ái cho mỏi mệt. Điều này đã được chứng minh ở các không gian doanh nghiệp sử dụng phương pháp khuếch tán hương thơm. Mỗi ngày, thường là sau giờ nghỉ trưa, đa số các nhân viên đều có dấu hiệu uể oải, tinh thần làm việc sa sút. Lúc này, một làn gió mang hương thơm năng động thổi vào, vô hình ai nấy đều cảm thấy tinh thần được xốc dậy, như được tiếp thêm vitamin, bổ sung năng lượng.

Vì sao Doanh nghiệp cần một mùi hương riêng biệt?

Tự hỏi, với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế, làm gì có ngành nghề nào chỉ một doanh nghiệp độc chiếm? Vì thế, sự khác biệt chính là điểm mấu chốt giúp doanh nghiệp tạo nên chất riêng cho mình. Hiện nay, giải pháp Scent Marketing (tiếp thị qua mùi hương) đang rất được lòng các chủ doanh nghiệp. Bởi chỉ bằng sự thay đổi nhỏ là điểm vào không gian những nốt hương dịu dàng, bạn đã khoác lên Doanh nghiệp mình một tấm áo mới. Bên cạnh giúp khử mùi không gian, hương thơm còn giúp Doanh nghiệp gây thiện cảm cho khách hàng, tăng tỷ lệ lưu trú, nâng tầm nhận diện thương hiệu,...

Đó là những lợi ích căn bản mà hương thơm mang lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về hương thơm, vận dụng nó vào cuộc sống hằng ngày mang về những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.