Top 9 Cách Khử Mùi Hôi Trong Phòng Máy Lạnh, Phòng Làm Việc

06-16-2023

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh là một vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những văn phòng làm việc có đông người. Mùi hôi trong phòng máy lạnh có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm trạng của nhân viên trong phòng làm việc. Với kinh nghiệm hơn 5 năm trong việc xử lý các mùi hôi, thì nguyên nhân của các mùi hôi có thể do vi khuẩn hoặc các chất gây mùi khác như ẩm mốc, thuốc lá, động vật nuôi trong nhà,... Để xử lý dứt điểm mùi hôi trong phòng máy lạnh hay phòng làm việc thì mời các bạn tham khảo bài viết này của chúng tôi.

khu mui hoi phong may lanh

Nguyên nhân phòng máy lạnh thường có mùi hôi?

Mùi hôi trong phòng máy lạnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể:

  • Thức ăn là nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi nhất là đối với phòng làm việc đông người thì khi bạn mang thức ăn vào phòng máy lạnh, mùi thức ăn sẽ dễ dàng lan tỏa và gây ra mùi hôi khó chịu.
  • Giày dép hoặc quần áo bị ướt do đi mưa hoặc giặt không kĩ sẽ tạo ẩm móc và gây mùi hôi cho phòng máy lạnh.
  • Khói thuốc lá cũng sẽ dễ bám vào các bề mặt trong căn phòng như đệm, ghế, tường… gây ra mùi khó chịu.
  • Cuối cùng, nước hoa nặng mùi cũng là một trong những nguyên nhân tạo mùi trong phòng.

Cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh

Có nhiều cách khử mùi hôi trong phòng máy lạnh, phòng làm việc. bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên:

Để giảm mùi hôi bạn có thể vệ sinh máy lạnh thường xuyên. Dọn dẹp vệ sinh phòng làm việc là bước không thể thiếu để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phòng máy lạnh. Tiến hành lau dọn, vệ sinh máy lạnh sẽ giúp loại bỏ các mùi khó chịu.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh điều hòa tại nhà giúp làm sạch bụi bẩn, khử trùng máy lạnh nhanh chóng chỉ trong 15 phút. Dung dịch có khả năng loại bỏ vi sinh vật, nấm mốc hiệu quả.

ve sinh may lanh

Giữ vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc và các thiết bị trong phòng

Giữ vệ sinh sạch sẽ phòng làm việc thường xuyên để loại bỏ mùi hôi khó chịu trong phòng. Tiến hành dọn rác khỏi phòng, các vật gây mùi khó chịu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các cách khử mùi hôi trong phòng như sử dụng tinh dầu, bã cà phê, baking soda và giấm trắng hiệu quả nhanh trong 5 phút.

Dùng máy lọc không khí

Máy lọc không khí có thể giúp loại bỏ mùi hôi trong phòng. Máy lọc không khí sẽ loại bỏ mùi - cũng như bụi và tạp chất - từ không khí. Một số máy lọc không khí được trang bị hệ thống lọc than hoạt tính giúp khử mùi hiệu quả

Sử dụng than củi để khử mùi

Đặt than củi ở các góc trong phòng sẽ giúp khử mùi ẩm mốc phòng máy lạnh cực tốt. Bạn chỉ cần đặt than lên khây và để chúng vào các góc trong phòng, thậm chí là tủ quần áo, sau khoảng hơn 60 phút, bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt

Trồng cây xanh trong nhà

Cây xanh có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong không khí và giúp không khí trong phòng luôn tươi mát. Có nhiều loại cây xanh có khả năng khử mùi hôi trong phòng máy lạnh như: cây kim ngân, cây kim tiền, cây kim tiền vàng, cây kim tiền đỏ, cây kim tiền bạc, cây kim tiền trắng, cây kim tiền xanh

trong cay xanh

Sử dụng hoa tươi

Hoa tươi có mùi thơm dễ chịu và giúp tạo không gian trong lành. Bạn có thể sử dụng hoa tươi để giảm mùi hôi trong phòng máy lạnh. Một bó hoa tươi tỏa ra một hương thơm dễ chịu khi đặt trong phòng máy lạnh. Bạn có thể mua một bó hoa nhỏ, cắm trong lọ hoa với chút nước và đặt ở bất cứ chỗ nào trong phòng làm việc giúp mọi người có thể thư giãn hơn.

su dung hoa tuoi

Sử dụng hoa khô

Hoa khô cũng có mùi thơm dễ chịu và giúp tạo không gian trong lành. Hoa khô được coi là một trong những giải pháp khử mùi hiệu quả nhất cho phòng máy lạnh bị hôi. Hãy tìm một chiếc bát đẹp mắt, sau đó đổ vào chút hoa oải hương hoặc hương thảo khô. Đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp cho mùi thơm được lâu dài hơn

Sử dụng tinh dầu thiên nhiên

Tinh dầu thiên nhiên có mùi thơm dễ chịu và giúp tạo không gian trong lành có rất nhiều loại tinh dầu thiên nhiên có thể giúp khử mùi hôi trong phòng máy lạnh như cam, quýt, bưởi, sả chanh,... Bạn có thể sử dụng tinh dầu này bằng cách đổ vài giọt vào nước hoa quả hoặc đun nóng với nước để tạo hương thơm cho phòng làm việc giúp mọi người tập trung hơn.

Tuy nhiên, đối với văn phòng làm việc lớn thì cần chọn máy xông tinh dầu tự động, có công suất lớn để phù hợp với không gian phòng làm việc có diện tích lớn.

tinh dau thien nhien

Sử dụng bột cacao

Bột cacao có thể giúp khử mùi hôi trong phòng máy lạnh bằng cách đặt một ít bột cacao vào một tấm giấy hoặc vải và đặt nó trong phòng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khử mùi hôi trong phòng máy lạnh hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo các cách khác như sử dụng máy lọc không khí

Trên đây là 9 cách khử mùi phòng làm việc, phòng máy lạnh giúp cho phòng luôn sạch sẽ, phảng phất hương thơm giúp mọi người làm việc tập trung hơn.